TP HCM: Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty TNHH | APOLO

Đăng bởi Lethanhhuyen7573 01-07-2020 - 49 lượt xem Báo cáo sai phạm Chia sẻ bài viết
Soạn tin: DA 6196999 gửi 8777 để in NỔI BẬT tin này (15.000đ/ tin/ ngày)
Tin nhắn không phân biệt chữ HOA chữ thường. Hỗ trợ mạng: Vina, Mobi, Viettel, SFone, EVN

Nội dung:

Nếu bạn là người đang có nhu cầu tìm kiếm cho mình một dịch vụ giúp bạn trong việc hồ sơ hay những thủ tục quan trọng giúp cho công ty bạn không có gắp bất kì vấn đề gì về sau và làm việc lâu dài với nhau thì APOLO chúng tôi có thể giúp bạn hết mình.

Apolo đồng hành cùng doanh nghiệp ngay từ khi doanh nghiệp vừa hình thành. Tư vấn và hỗ trợ để giúp doanh nghiệp an tâm và vững tin trong những ngày đầu xây dựng và phát triển doanh nghiệp còn nhiều bỡ ngỡ. Hướng dẫn thủ tục thành lập doanh nghiệp TNHH.

Apolo mang đến nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có nển móng tốt là khởi đầu cho sự phát triển bền lâu.


CÓ 6 VẤN ĐỀ MÀ BẠN CẦN LÀM KHI BẠN MỞ DOANH NGHIỆP

01. Xác định loại hình công ty/doanh nghiệp

Chọn 1 trong 4 loại hình doanh nghiệp sau:

- Doanh nghiệp tư nhân: Là do 1 cá nhân làm chủ và chịu trách nhiệm vô hạn bằng tất cả tài sản cá nhân của mình.

- Công ty TNHH 1 thành viên (được nhiều người chọn): Có thể do 1 cá nhân hay 1 tổ chức làm chủ và chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp.

- Công ty TNHH 2 thành viên trở lên: Có từ 2 đến 50 thành viên góp vốn (có thể là cá nhân hoặc tổ chức) và chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp.

- Công ty cổ phần: Có ít nhất từ 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên và không hạn chế tối đa cổ đông góp vốn và chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp. Ưu điểm của công ty cổ phần là có thể phát hành được cổ phiếu.


02. Đặt tên doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể đặt tên công ty bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài. Tên doanh nghiệp dùng để giao dịch nên không nhất thiết phải đặt tên theo ngành nghề kinh doanh. Tuy nhiên không khuyến khích tên công ty một đằng và ngành nghề đăng ký kinh doanh một nẻo vì sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp/công ty về sau.

Tên công ty gồm hai thành tố: loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

Bạn có thể đặt tên công ty bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài và tuy nhiên và hãy lưu ý các trường hợp cấm để tránh mất thời gian làm thủ tục.

03. Lưu ý khi chọn địa chỉ trụ sở công ty

Địa chỉ trụ sở công ty là địa điểm liên lạc và giao dịch của doanh nghiệp nên phải ở trên lãnh thổ Việt Nam và xác định được gồm số nhà và tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã và phường và thị trấn và huyện và quận và thị xã và thành phố thuộc tỉnh và tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương. Một địa chỉ có thể đăng ký nhiều công ty mà không phải chia làm các phòng khác nhau.

Ví dụ: Có thể có 100 công ty lấy địa chỉ trong giấy phép là: 202 Lê Lai và Phường Bến Thành và Quận 1 và Tp. Hồ Chí Minh.

Lưu ý: Không nên chọn địa chỉ là chung cư và căn hộ. Vì nếu muốn đăng kí thì phải có giấy tờ chứng minh chung cư đó có phần diện tích dùng làm khu văn phòng và phải có hợp đồng thuê văn phòng bạn ký trực tiếp với chủ đầu tư… rất phức tạp và mất thời gian.


04. Ngành nghề kinh doanh

Cần chuẩn bị kỹ tất cả ngành nghề kinh doanh dự định hoạt động và ngành nghề liên quan tương lai có thể hoạt động vì số lượng ngành nghề không bị hạn chế. Trong danh sách ngành nghề và chọn ra 1 ngành chính.

Nếu chưa biết ngành nghề mình chọn có mã như thế nào và hãy tham khảo Danh mục mã ngành nghề kinh doanh áp dụng từ ngày 20/08/2018 theo quyết định 27/2018/QĐ-TTg. Bạn có thể tra cứu danh mục này trên website của Anpha.

05. Đăng ký vốn điều lệ công ty

Vốn điều lệ là số vốn doanh nghiệp tự đăng ký để hoạt động. Thực tế không cần phải chứng minh bằng tiền mặt và tài khoản hay bất cứ hình thức nào nhưng là căn cứ và cơ sở sau này để doanh nghiệp cam kết nghĩa vụ thanh toán các khoản nợ của công ty. Không quy định số vốn tối thiểu và tối đa ngoại trừ những ngành nghề kinh doanh có yêu cầu vốn pháp định. Ví dụ: ngành kinh doanh bất động sản phải từ 20 tỷ trở lên.

Theo quy định tại Thông tư số 42/2003/TT-BTC của Bộ tài chính: Từ năm 2017 các doanh nghiệp nộp lệ phí môn bài căn cứ vào vốn điều lệ như sau: “Trên 10 tỷ đồng: Lệ phí môn bài là 3 triệu đồng/năm và từ 10 tỷ trở xuống là 2 triệu đồng/năm. Lệ phí môn bài là 3 triệu đồng /năm (vốn điều lệ đăng ký trên 10 tỷ đồng) và 2 triệu đồng/năm (vốn điều lệ đăng ký từ 10 tỷ đồng trở xuống)”.

Trên là một trong những gì mà mọi người nên chuẩn bị khi quyết định mở công ty TNHH . Chúng tôi là APOLO liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết hơn nữa và bạn có thể nội dung dịch vụ của chúng tôi minh bạch ở website của chúng tôi: ketoanapoli.vn


Xem thêm những bài đăng khác của Lethanhhuyen7573

Phản hồi
Viết phản hồi mới
Còn lại ký tự

Công ty cổ phần Công nghệ Hồng Sơn
Số ĐKKD: 0103010818 ngày 08/02/2006 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp
Địa chỉ: Số 18, ngõ 12 Đào Tấn, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, Hà Nội
Email: lienhe@raovat.info